Tình trạng trộm cắp nhà chung cư TP. Hồ Chí Minh rất phức tạp

Created Date: 2014-10-01 Hits: 1341

Nhà chung cư vốn là nơi có tình hinh ANTT tốt, tuy nhiên, thời gian gần đây tại nhiều khu chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh, thường xuyên xảy ra nạn trộm cắp, gây bất an cho người dân.

Click tại đây >>> xem phim

Qua tiếp xúc trực tiếp với nhiều hộ gia đình tại chung cư An Lộc 2, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, người dân cho biết những tháng gần đây liên tục xảy ra tình trạng trộm bẻ khóa đột nhập vào nhà lấy cắp tài sản.

Thậm chí ngay giữa ban ngày, các đối tượng trộm cắp vẫn ngang nhiên bẻ khóa vào nhà, gây nhiều lo lắng cho các hộ dân ở đây. Người dân phải tự bỏ tiền để gia cố thêm cho cửa ra vào nhà mình.

Bà Trần Thị Thà – nhà 615, chung cư An Lộc 2, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh nói: "Ðây là lần thứ 2 nhà tôi bị cắt khóa, tôi phải gọi thợ khóa vào gia cố thêm và hàn lại mối chúng đã cắt "

Còn bà Lê Ánh Tuyết, ở chung cư An Lộc 2, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh nói: "Ở Chung cư này liên tục bị trộm vào bẻ khóa, có ngày 2, 3 nhà bị cắt khóa,  khiến chúng tôi rất lo lắng".

Trước khi thực hiện bẻ khóa, các đối tượng thường tìm hiểu trước rồi mới đánh dấu bằng bút phía trên góc cửa, bên phía có ổ khóa.

Điều này cho thấy đây có thể là một nhóm có ít nhất từ 2 tên, với 1 tên nắm vững địa thế chung cư và tình hình từng hộ gia đình, làm nhiệm vụ theo dõi. Thậm chí, nhiều vụ trộm xe máy, linh kiện xe ô tô đậu ở hầm và bãi giữ xe ngoài trời.

Trao đổi với phóng viên, Ban quản lý chung cư cho biết cũng đã nhiều lần họp bàn với người dân về việc nâng cao cảnh giác, đồng thời đưa ra nhiều phương án nhằm khắc phục tình trạng trộm cắp này.

Ông Đặng Thịnh, Trưởng ban quản lý chung cư An Lộc, quận 2 cho biết: "Hiện chúng tôi đang có phương án làm thẻ từ tại cầu tháng máy, như vậy chỉ ai có thẻ từ mới có thể vào chung cư, còn phương án tuần tra thì hiện chúng tôi vẫn có tổ tuần tra" và cảnh báo người dân hãy sử dụng các loại khóa cửa an toàn cho gia đình mình.

 

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn khá nhiều những chung cư cũ, đặc biệt là chung cư do các công ty dịch vụ công ích quận, huyện quản lý, nhưng chỉ bố trí 1 - 2 bảo vệ.

Để khắc phục nạn trộm cắp này, ban quản lý các chung cư cần phải tập trung chấn chỉnh, tăng cường đội ngũ bảo vệ ngày và đêm. Cảnh báo các gia đình thay các ổ khóa cũ không còn an toàn bằng ổ khóa chống cắt trộm, có thể đã bị bọn trộm sao chép khìa khóa bằng ổ khóa cửa có mức độ bảo mật cao hơn, Có như vậy mới mong dẹp được nạn trộm cắp đang hoành hành như hiện nay.


Theo ANTV

Panel Tool

Reset